ในขณะที่เทคโนโลยี AI และ Industry 4.0 เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ภาคอุตสาหกรรมและภาคผลิตต่างตระหนักถึงความสำคัญของการผลิตอัจฉริยะ มากกว่าการใช้คอมพิวเตอร์ ซึ่ง Smart Manufacturing and Industry 4.0 ยังครอบคลุมการผลิต&" />

Smart Manufacturing Power Industry 4.0 with AAEON Solutions

ไปหน้าข่าว   25 สิงหาคม 2564 - 09:39

ในขณะที่เทคโนโลยี AI และ Industry 4.0 เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ภาคอุตสาหกรรมและภาคผลิตต่างตระหนักถึงความสำคัญของการผลิตอัจฉริยะ มากกว่าการใช้คอมพิวเตอร์ ซึ่ง Smart Manufacturing and Industry 4.0 ยังครอบคลุมการผลิต ทั้งก่อนและหลัง ด้วยการใช้เทคโนโลยีมีความทนทาน และเริ่มใช้งานตั้งแต่ขั้นตอนการประกอบไปจนถึงการประกันคุณภาพและความปลอดภัยของพนักงานอีกด้วยผ่านระบบ AI

AAEON นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อจัดหาและอำนวยความสะดวกในทุกด้านของการผลิตอัจฉริยะ ผลิตภัณฑ์ของเราสร้างขึ้นเพื่อให้ทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่รุนแรงของโรงงานและอุตสาหกรรม สามารถปฏิบัติงานได้ทุกที่ ความทนทานนี้นำโซลูชัน AI edge มาสู่สถานที่ทำงาน แทนโซลูชั่นในการเชื่อมต่อกับคลาวด์ซึ่งอาจจะไม่เหมาะในการใช้งาน AAEON จึงนำเสนอตั้งแต่บอร์ดแบบฝังตัวในกลุ่มอุตสาหกรรม ไปจนถึงแพลตฟอร์ม AI edge ที่มีขนาดกะทัดรัด และระบบ machine vision ที่ขยายเพิ่มได้ AAEON ยังมีเกตเวย์และอุปกรณ์ IIoT และ AIoT ที่หลากหลายเพื่อให้การเชื่อมต่อทั้งหมดเชื่อมถึงกันในสถานที่ทำงาน

ด้วยการใช้งานระบบอัตโนมัติที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงมักจะทำให้เรามองข้ามองค์ประกอบของมนุษย์ในการผลิตอัจฉริยะได้ง่าย AAEON นำเสนอพีซีและแท็บเล็ตแบบแผงที่ทนทานสำหรับอินเทอร์เฟซระหว่างคนกับเครื่องจักรและการใช้งานภาคสนาม ระบบวิดีโอและ AI edge ไม่เพียงแต่ใช้เพื่อรักษาความปลอดภัย แต่ยังเพิ่มความปลอดภัยให้กับพนักงานและรับประกันว่าพนักงานจะได้รับอุปกรณ์ป้องกันและอุปกรณ์ความปลอดภัยที่จำเป็น

Technology

 • AI Edge Computing
 • Machine Vision and Learning
 • Human/Machine Interface
 • Virtual Fence
 • Smart Safety


Smart Manufacturing Products

Pico-ITX Boards

ผลิตภัณฑ์ Pico-ITX ของ AAEON ไม่เพียงแต่มีขนาดที่กะทัดรัดแต่ยังมีน้ำหนักที่เบา ใช้พลังงานต่ำ และใช้งานแบบไม่จำกัดพื้นที่อีกด้วย ซึ่งประกอบด้วยตัวเชื่อมต่อที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ AAEON นั่นคือ BIO ตัวเชื่อมต่อ (Board to Board I/O) เพื่ออำนวยความสะดวกในการปรับแต่งและขยายด้วยบอร์ดลูกที่เชื่อมต่อได้ ทำให้เป็นผลิตภัณฑ์ Pico-ITX ตัวแรกในตลาดที่มีความสามารถในการขยายเพิ่มได้ง่าย

Overview

บอร์ด PICO-ITX ขนาดกะทัดรัด PICO-TGU4 ใช้พลังงานจากโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ G เจนเนอเรชั่นที่ 11 (เดิมชื่อ Tiger Lake) ด้วยการใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของ AAEON และเทคโนโลยีล้ำสมัยที่นำเสนอร่วมกับโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุดนี้ PICO-TGU4 มอบประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นในการขับเคลื่อนแอพพลิเคชั่น AI Edge รุ่นต่อไป

โปรเซสเซอร์ Intel Core เจนเนอเรชั่นที่ 11 (เดิมชื่อ Tiger Lake) เป็นรุ่นที่สามของไมโค 10nm ของ Intel ซึ่งให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าโปรเซสเซอร์รุ่นก่อนถึง 15~20% PICO-TGU4 โดยให้ผู้ใช้เลือกโปรเซสเซอร์ Intel Core G i3/i5/i7 หรือ Intel Celeron® เพื่อขับเคลื่อนงานของพวกเขา โปรเซสเซอร์เหล่านี้รองรับเทคโนโลยีที่หลากหลายรวมถึง ออนบอร์ด TPM 2.0 และ ECC อินแบนด์ บอร์ดนี้มีหน่วยความจำ LPDDR4x ออนบอร์ด 32GB และที่เก็บข้อมูล SATA III (6.0 Gbps)

หนึ่งในคุณสมบัติหลักของ PICO-TGU4 คือช่องเสียบส่วนขยายสองช่อง สล็อตแบบ M.2 2280 (PCIe 4.0) ซึ่งรองรับตัวเร่งความเร็ว AI รุ่นต่อไป และช่องเสียบ Full sized Mini Card ที่รองรับพื้นที่จัดเก็บเพิ่มเติม, Wi-Fi, Bluetooth และอื่นๆ PICO-TGU4 ยังมีพอร์ต LAN แบบคู่ พอร์ต Intel i225 2.5 Gbps หนึ่งพอร์ตสำหรับการเชื่อมต่อ LAN ที่รวดเร็วเป็นพิเศษ และพอร์ต Intel i219 พร้อมรองรับ Intel vPro ทำให้สามารถตรวจสอบระบบจากระยะไกลได้

PICO-TGU4 มีเลย์เอาต์ I/O เพื่อเชื่อมต่อกับเซ็นเซอร์ที่หลากหลายและรวมเข้ากับโปรเจ็กต์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย บอร์ดนี้มีการเชื่อมต่อ USB ทั้งหมดแปดช่อง โดยมีพอร์ต USB3.2 Gen 2 ประเภท A สองพอร์ต, หัวต่อ USB3.2 Gen 1 สองหัว และหัวต่อ USB2.0 สี่หัว บอร์ดนี้ยังมีหัวต่อพอร์ตซีเรียลสองหัว เช่นเดียวกับตัวเชื่อมต่อ GPIO 8-bit และ I2C/SMBUS ซึ่งช่วยให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้หลากหลายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ PICO-TGU4 ยังมี eDP และ HDMI 2.0 ที่ให้ความละเอียด 4K 60Hz ที่ยอดเยี่ยม

Features

 • 11th Gen Intel® Core™ i7/i5/i3/Celeron Processor SoC
 • LPDDR4x on board memory, Max. 32 GB
 • 2.5GbE Intel i225 + 1GbE Intel i219
 • HDMI2.0b x 1, 4Kx2K + eDP, up to HBR3 8K
 • M.2 2280 M key(PCIE by4 GEN4/SATA) x 1
 • SATA 6.0 Gb/s x 1
 • Full size mPCIe/mSATA x 1
 • 2 x USB 3.2 Gen 2, 2 x USB 3.2 Gen 1, 4 x USB 2.0
 • RS-232/422/485 x 2
 • Line-in/Line-out/MIC
 • DIO 8 bit

Learn more : http://www.pt-automations.com/index.php

บริษัท พีที ออโตเมชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด

จันทร์ ถึง ศุกร์ เวลา 9.00 น. – 18.00 น.

EN
TH