ซัพพลายเชนและโลจิสติกส์

ติดตามและปกป้องทรัพย์สินอันมีค่าของคุณได้สะดวกสบาย ด้วยอุปกรณ์ IoT ที่ล้ำสมัยจาก Sigfox ที่เอาชนะข้อจำกัดทางเทคโนโลยีการตรวจสอบติดตามแบบเดิมๆ เพื่อให้คุณมีระบบ" />

TEL. & FAX +66(2)077-6989

IoT SOLUTIONS With Sigfox simple approach to connectivity, we build highly scaleable infrastructure in router-link more cost effective and energy efficient way.

ไปหน้าข่าว   10 กันยายน 2564 - 09:34

ซัพพลายเชนและโลจิสติกส์

ติดตามและปกป้องทรัพย์สินอันมีค่าของคุณได้สะดวกสบาย ด้วยอุปกรณ์ IoT ที่ล้ำสมัยจาก Sigfox ที่เอาชนะข้อจำกัดทางเทคโนโลยีการตรวจสอบติดตามแบบเดิมๆ เพื่อให้คุณมีระบบซัพพลายเชนที่เล็กลง คล่องตัวมากขึ้น(กระชับ)และเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้มากขึ้น และด้วยการใช้ประโยชน์จากเครือข่ายที่ทรงพลังจาก Sigfox ที่พัฒนาเพื่อการเชื่อมโยงกับ Internet of Things โดยเฉพาะ โซลูชัน IoT เหล่านี้มาพร้อมความยืดหยุ่น ราคาที่จับต้องได้ และมุมมองแบบ end-to-end ของระบบข้อมูลซัพพลายเชนแบบเรียลไทม์ ทำให้สามารถตรวจสอบตำแหน่งและสภาพของสินค้าได้อย่างง่ายดายระหว่างขนส่ง ทั้งทางบก ทางทะเล และทางอากาศ นอกจากนี้ โซลูชันสมาร์ทโลจิสติกส์ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับคลังสินค้าและยานพาหนะ ช่วยให้บริษัทขนส่งและผู้ให้บริการโลจิสติกส์ที่คุณเลือกใช้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ติดตามทรัพย์สินของคุณเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพซัพพลายเชน

Sigfox ได้ทลายอุปสรรคอันเกิดจากเทคโนโลยีการติดตามแบบดั้งเดิม ปัจจุบัน การติดตามทรัพย์สินนั้นมีค่าใช้จ่ายที่ถูกลง ทั้งยังมีการติดตั้งและบำรุงรักษาง่าย และพร้อมใช้งานทั่วโลก อุปกรณ์ติดตามสามารถทำงานได้ต่อเนื่องหลายเดือนหรือหลายปี โดยไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ และสามารถทำงานได้ทั้งในและนอกอาคาร โดยเครื่องมือติดตามจะส่งข้อมูลตำแหน่งจากขบวนตู้คอนเทนเนอร์ที่ส่งคืนได้ ตลอดจนข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับสถานที่จัดส่งสิ่งของอื่นๆ ซึ่งรวมถึงลัง พัสดุ และรถเข็น ระบบนี้ให้ทั้งความปลอดภัยใน value chain ความอุ่นใจ และประสิทธิภาพ

 

ตรวจสอบสภาพการขนส่งทั่วทั้งซัพพลายเชน

สินค้า เช่น ยาและผลิตภัณฑ์อาหารและการเกษตร ต้องได้รับการขนส่งด้วยความระมัดระวังอย่างมากและภายใต้เงื่อนไขเฉพาะ เพื่อคงคุณภาพของสินค้าจนถึงที่หมาย ระบบติดตามจะรายงานข้อมูล เช่น อุณหภูมิ แรงกระแทก และความเอียง เพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกที่แม่นยำมากขึ้นในส่วนที่เกี่ยวกับการควบคุมคุณภาพ การตรวจสอบย้อนกลับ และขอบเขตความรับผิดชอบ การติดตามช่วยให้มั่นใจได้ว่าสินค้าที่ต้องการการดูแลอย่างละเอียดอ่อนจะถูกจัดส่งอย่างปลอดภัย ตรงเวลา และอยู่ในสภาพสมบูรณ์

ยกระดับความปลอดภัยในอาหาร

การตรวจสอบอุณหภูมิของอาหารเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในอุตสาหกรรมอาหาร โซลูชัน IoT ช่วยให้มั่นใจได้ว่ามีการปฏิบัติตามขั้นตอนด้านความปลอดภัยในอาหาร โดยการตรวจสอบอุณหภูมิของสถานที่จัดเก็บอาหาร รวมถึงรถบรรทุกและตู้คอนเทนเนอร์ที่ถูกควบคุมอุณหภูมิ อุปกรณ์ง่ายๆ ที่ติดตั้งในส่วนการจัดเก็บจะเชื่อมโยงกับแผงควบคุมออนไลน์ที่สามารถกำหนดค่าได้ เพื่อส่งการแจ้งเตือนในกรณีที่ระดับอุณหภูมิผิดปกติ เพื่อเร่งให้มีการแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว

ยกระดับความปลอดภัยคลังสินค้า

Sigfox ช่วยให้เจ้าของธุรกิจสามารถรักษาความปลอดภัยของสถานที่ด้วยต้นทุนค่าใช้จ่ายที่ต่ำและยังจัดการกับจุดอ่อนหลักของระบบเตือนภัย นั่นคือ ระบบหยุดทำงาน (downtime) เนื่องจากสัญญาณรบกวน สัญญาณเตือนเพื่อความปลอดภัยส่วนใหญ่เชื่อมต่อผ่านระบบ Global System for Mobile (GSM) แต่ด้วยประสิทธิภาพของเครื่องรบกวน/ตัดสัญญาณ (jammer) ระบบ GSM ที่มีอยู่ในท้องตลาดในปัจจุบัน ทำให้ใครๆ ก็สามารถบุกรุกเข้าไปในเครือข่ายได้อย่างไรก็ตาม Sigfox ซึ่งพัฒนาต่อยอดจากเทคโนโลยีคลื่นวิทยุ มีความต้านทานต่อสัญญาณรบกวนและช่วยให้คุณอุ่นใจได้ว่าระบบเตือนภัยจะไม่ล้มเหลว หากผู้บุกรุกพยายามรบกวนสัญญาณ แหล่งจ่ายไฟเป็นอีกจุดอ่อนหนึ่งของระบบเตือนภัย เทคโนโลยีของ Sigfox ได้รับการออกแบบมาให้ใช้พลังงานต่ำ นั่นหมายความว่าเครื่องตรวจจับสถานะที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตสามารถทำงานได้ต่อเนื่องหลายเดือนหรือหลายปี โดยไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่

ติดตามยานพาหนะที่ขโมยกลับมาได้อย่างรวดเร็ว

โจรขโมยรถที่ใช้อุปกรณ์ส่งสัญญาณรบกวนระบบ GSM ต้องพบกับคู่ปรับที่สมน้ำสมเนื้อกัน นั่นคือ เครื่องติดตามจาก Sigfox IoT เนื่องจาก Sigfox ใช้สัญญาณวิทยุที่ไม่สามารถส่งคลื่นรบกวนได้ เครื่องติดตามจะยังคงสามารถส่งพิกัด GPS ได้ต่อไปโดยไม่หยุดชะงัก แม้ว่ารถจะถูกขโมยไปแล้วก็ตาม เครื่องติดตามที่เชื่อมโยงเข้ากับกับเทคโนโลยีของ Sigfox ช่วยให้บริษัทประกันภัยสามารถทำงานร่วมกับผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยและตำรวจในการติดตามนำรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถบรรทุก รถอเนกประสงค์ หรือสิ่งใดก็ตามที่มีล้อที่ถูกขโมยไปกลับมาคืน

 

สนใจ Solutions สามารถติดต่อเราได้ทาง :

http://www.pt-automations.com/index.php

บริษัท พีที ออโตเมชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด

จันทร์ ถึง ศุกร์ เวลา 9.00 น. – 18.00 น.

EN
TH