TEL. & FAX +66(2)077-6989

Get Unwired to Unleash More Possibilities

ไปหน้าข่าว   25 พฤศจิกายน 2563 - 14:44

การดึงลวดไม่สามารถทำได้หรือเหมาะอย่างยิ่งในทุกงานอุตสาหกรรม ในสถานการณ์ที่ยากที่จะต่อสายหรือกำหนดค่าการดำเนินงานในอุตสาหกรรมใหม่เพื่อให้แน่ใจว่ามีเวลาในการวางตลาด LAN ไร้สายสำหรับอุตสาหกรรม (WLAN) เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับ Ethernet LAN แบบมีสาย อันที่จริงความก้าวหน้าล่าสุดในเทคโนโลยีไร้สายได้ส่งผลให้ WLAN ในอุตสาหกรรมกลายเป็นโซลูชันที่พบเห็นได้ทั่วไปในแอปพลิเคชันต่างๆเช่น ยานยนต์ โลจิสติกส์และระบบขนส่ง งานอุตสาหกรรมเหล่านี้มักต้องการอุปกรณ์อัตโนมัติที่เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาและยากต่อการต่อสาย ซึ่งการนำ WLAN มาใช้ในอุตสาหกรรมที่เพิ่มมากขึ้นทำให้สามารถเชื่อมต่อระบบเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพในการดำเนินงาน

ด้วยศักยภาพมากมายที่รอให้ปลดล็อกโดยการตัดฟรีจากสายไฟจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ความนิยมของแอปพลิเคชัน WLAN ในอุตสาหกรรมจะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตัวอย่างเช่นคุณสามารถใช้เทคโนโลยี WLAN เพื่อปรับใช้รถยกอัตโนมัติในคลังสินค้าอัจฉริยะหรือระบบขนถ่ายเหนือศีรษะเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลโดยใช้กำลังคนที่ จำกัด ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่มีที่สิ้นสุดเท่าที่เป็นไปได้การใช้งานแบบไร้สาย

หลักเกณฑ์สำคัญในการเลือกอุปกรณ์ WLAN สำหรับภาคอุตสาหกรรม

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า LAN ไร้สายสำหรับอุตสาหกรรมสามารถขยายการเชื่อมต่อได้เกินขีด จำกัด และขอบเขตทางกายภาพแบบดั้งเดิมปลดปล่อยความเป็นไปได้ใหม่ ๆ อย่างไรก็ตามวิศวกรอุตสาหกรรมอาจลังเลที่จะยอมรับแอปพลิเคชันไร้สายเนื่องจากมีอุปสรรคหลายประการ คุณจะยืนยันได้อย่างไรว่าเชื่อมต่อเครือข่ายจริงเมื่อมองไม่เห็นการเชื่อมต่อไร้สาย คุณจะแก้ปัญหาอย่างไรเมื่อการเชื่อมต่อที่มองไม่เห็นเหล่านี้หยุดทำงาน ข้อกังวลดังกล่าวมีความเกี่ยวข้องมากขึ้นกว่าเดิมเนื่องจากแอปพลิเคชัน IIoT ต้องการให้ระบบเชื่อมต่อเป็นเครือข่ายแบบรวมกัน จุดใดจุดหนึ่งของความล้มเหลวอาจส่งผลร้ายแรงต่อทั้งเครือข่าย นอกเหนือจากการวางแผนการออกแบบเครือข่ายไร้สายของคุณอย่างละเอียดแล้วนี่คือเกณฑ์สำคัญบางประการในการเลือกอุปกรณ์ WLAN สำหรับอุตสาหกรรมและคำแนะนำในการจัดการกับข้อกังวลทั่วไป

การตั้งค่า Wi-Fi

ไม่ว่าคุณจะติดตั้งเครือข่ายไร้สายเป็นครั้งแรกหรือมีการปรับใช้ WLAN จำนวนมากภายใต้สายรัดของคุณคุณก็ต้องการเลือกโซลูชันที่ใช้งานง่ายเสมอ แม้ว่าการเชื่อมต่อแบบไร้สายจะทำให้การสร้างโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายสะดวกยิ่งขึ้น แต่การตั้งค่าเครือข่ายและการบำรุงรักษาในระยะยาวก็มีผลกระทบอย่างมากต่อประสบการณ์ของผู้ใช้เช่นกัน เมื่อพูดถึงการกำหนดค่าอุปกรณ์พื้นฐานในขั้นตอนการตั้งค่าเริ่มต้นสำหรับการปรับใช้หรือบำรุงรักษาเครือข่ายเครื่องมือซอฟต์แวร์ที่มีประสิทธิภาพสามารถช่วยคุณประหยัดเวลาและความพยายามได้มาก เมื่อเครือข่ายพร้อมใช้งานเครื่องมือซอฟต์แวร์ที่สามารถกำหนดค่าอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณได้อย่างง่ายดายและค้นหาช่องสัญญาณ Wi-Fi ที่ดีที่สุดเพื่อใช้ในสภาพแวดล้อมของคุณด้วยการคลิกเมาส์สามารถช่วยให้การเชื่อมต่อไร้สายของคุณมีเสถียรภาพและไม่ต้องปวดหัว การดูแลระบบเครือข่าย

อย่าปล่อยให้ปัญหาความเข้ากันได้ของโปรโตคอลรั้งคุณไว้

อุปกรณ์ WLAN จำนวนมากถูกนำไปใช้ในงานอุตสาหกรรมต่างๆรวมถึงรถนำทางอัตโนมัติ (AGV) และรถยกในระบบโลจิสติกส์ ระบบเหล่านี้ต้องใช้อุปกรณ์ที่ซับซ้อนเช่นเซ็นเซอร์และ PLC เพื่อระบุตำแหน่งของยานพาหนะที่กำลังเคลื่อนที่ เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าการสื่อสารที่ราบรื่นระหว่าง PLC และศูนย์ควบคุมด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย เมื่ออุปกรณ์อุตสาหกรรมเช่น PLC เชื่อมต่อกับไคลเอนต์ไร้สายปัญหาทั่วไปคืออุปกรณ์ไคลเอนต์ไร้สายสามารถรองรับโปรโตคอลอุตสาหกรรมบางอย่างเช่น PROFINET หรือไม่ เพื่อให้แน่ใจว่าการสื่อสารโปรโตคอลอุตสาหกรรมเป็นไปอย่างราบรื่นให้พิจารณาข้อกำหนดต่อไปนี้:

1. เลเยอร์ 2 โปร่งใสบน WLAN

2. เวลาในการตอบสนองของการสื่อสารที่ตรงตามข้อกำหนดการใช้งานของคุณ

เกณฑ์สำคัญสามประการนี้ได้รับการกลั่นจากประสบการณ์หลายปีของเราในการเปิดใช้งานการเชื่อมต่อทางอุตสาหกรรมสำหรับลูกค้าทั่วโลก หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ AP / บริดจ์ / ไคลเอนต์ไร้สาย IEEE 802.11n ในอุตสาหกรรมที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อเอาชนะความท้าทายของการใช้งานในอุตสาหกรรมโปรดไปที่เว็บไซต์ Moxa หากคุณสนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเครือข่ายอุตสาหกรรมดาวน์โหลด E-book ของเรา

Learn more : http://www.pt-automations.com/index.ph

 

บริษัท พีที ออโตเมชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด

จันทร์ ถึง ศุกร์ เวลา 9.00 น. – 18.00 น.

EN
TH